Cách Phân Biệt Măng Sạch Và Măng Ngâm Hóa Chất

phan-biet-mang-sach

phan-biet-mang-sach-1Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi, gian hàng bày bán các loại thực phẩm được làm sẵn như dưa, cà muối cũng như măng chua… Thật khó để người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là sản phẩm được làm đúng tiêu chuẩn vệ sinh đâu là sản phẩm sử dụng hóa chất gây hoang mang cho người mua. Chính vì điều này trong bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng cách phân biệt măng sạch và măng ngâm hóa chất. Hi vọng qua bài viết bạn đọc có thể có thêm cho mình những kiến thức bổ ích.

phan-biet-mang-sachBảo quản măng chua

Như ta đã biết măng chua là loại thực phẩm rất dễ hỏng nếu k biết cách chế biến phù hợp. Chỉ cần mua về mà không xử lý ngay sẽ rất dễ gây ra hiện tượng thối rưỡi . Thông thường măng tươi được bảo quản bằng cách luộc kỹ và để tránh bị chua hỏng măng cần được bảo quản trong tủ lạnh.
Măng khi đã được luộc mà chỉ sử dụng nước thông thường thì chỉ trong 3 ngày sẽ có dấu hiệu chua không thể sử dụng được, chính vì thế với những nơi thu mua số lượng nhiều để kinh doanh bắt buộc họ phải sử dụng hóa chất bảo quản. Việc sử dụng hóa chất  để bảo quản vô hình chung nó lại gây ra những vấn đề nguy hiểm cho sử khỏe người sử dụng. Chính vì vậy việc lựa chọn sản phẩm sạch là hết sức quan trọng

Cách phân biệt măng sạch và măng bẩn

Để tránh gặp trường hợp măng bẩn cách tốt nhất ta có thể tự mua măng chua về và chế biến tại nhà để đảm bảo độ sạch. Trong trườn g hợp điều kiện không cho phép ta nên tìm hiểu và lựa chọn kĩ các thương hiệu và địa chỉ uy tín để sử dụng

Cách phân biệt

Việc phân biệt hai loại măng này cũng không phải quá phức tạp. Măng sạch do được ngâm trực tiếp bằng muối nên có màu trắng có trường hợp sẽ có màu hơi thâm và hơi cứng. Còn măng sử dụng hóa chất sẽ có màu rất đẹp măng sẽ lên màu vàng đậm và mềm.

Bên cạnh đó măng sạch thường dai, không giòn còn măng sử dụng hóa chất thì rất giòn, dễ gãy.Đặc biệt, măng tự nhiên có ngâm nước bao lâu mà không có hóa chất thì khi chế biến măng vẫn lưu giữ được mùi tự nhiên của mình, không có mùi chua hăng hắc như măng đã ngâm hóa chất.

Bên cạnh đó, sau khi mua măng về, trước khi chế biến thành món ăn, nên thái miếng và luộc măng trong nước sôi. Luộc măng xong đổ nước đó đi và chế biến bằng các món ưa thích. Có thể dùng nước gạo để ngâm măng cũng giúp giảm độc tố. Măng là thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến, tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều.

phan-biet-mang-sach-1Nên mua măng ở đâu ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất măng chua, việc lựa chọn được loại măng ngon và đảm bảo vệ sinh cực kì khó đối với người tiêu dùng. Nên quý khách hàng nên lựa chọn các đơn vị có uy tín trên thị trường nhằm đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

Chúng tôi Cty TNHH Đầu Tư Phát Triển Nông Sản Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm nông sản, đặc sản của Việt Nam ra thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết những sản phẩm được phân phối ra thị trường đều đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm của chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

HOT LINE TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM

NÔNG SẢN VIỆT NAM

0949.188.272

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *