097 5656 777

Cách Phân Biệt Rượu Thật Và Rượu Giả Pha Cồn

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Rượu Thật Và Rượu Giả Pha Cồn

Hiện nay nhiều loại Rượu kém chất lượng ngày càng được sản xuất tinh vi khiến người dùng khó phân biệt được. Gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho người sử dụng.

Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn một số cách phân biệt Rượu nấu thật, Rượu pha bằng cồn Trung Quốc

Rượu giả gồm: Rượu pha cồn công nghiệp và Rượu nấu từ các loại men Trung Quốc.

Đầu tiên, xin giải thích về Rượu pha cồn công nghiệp và tại sao lại gọi là cồn công nghiệp. Cồn công nghiệp là loại cồn có hàm lượng Methanol, Aldehyt rất cao. Sở dĩ cồn công nghiệp được các cơ sở sản xuất Rượu giả ưa chuộng bởi giá thành rất rẻ, dễ dàng pha chế và làm tăng dung tích Rượu. Với một lít cồn công nghiệp có thể pha thành 3 lít Rượu. Sau đó Rượu sẽ được thêm các chất phụ gia để đánh lừa vị giác của người uống.

Tiếp đến là Rượu được nấu từ các loại men Trung Quốc, các cơ sở nấu Rượu giả rất hay sử dụng lại men này bởi số lượng Rượu nấu được nhiều hơn rất nhiều so với các loại men thông thường, tuy nhiên Rượu được nấu bằng các loại men này thường gây đau đầu và có nhiều chất độc hại với người uống.

phân biệt rượu thật và rượu pha cồnDưới đây là một số cách các bạn có thể sử dụng để phân biệt Rượu nấu thật và Rượu pha bằng cồn công nghiệp.

Cách 1:

Đổ một ít Rượu vào 2 lòng bàn tay, sau đó xát lại đến khi nóng lên. Nếu Rượu được pha bằng cồn công nghiệp sẽ bốc hơi rất nhanh, sau một khoảng thời gian ngắn sẽ không còn cảm thấy mùi của rượu nữa. Còn Rượu được nấu thật ngay khi mở chai Rượu sẽ có hương thơm nồng, và mùi thơm của Rượu giữ được rất lâu, khi xoa vào hai bạn tay sẽ có cảm giác hơi dính.

Cách 2: Xem bọt của chai Rượu.

Bạn có thể lật ngược trai Rượu lại sau đó quan sát bọt khí nổi lên. Nếu Rượu được nấu thật, các bọt khí sẽ rất đều và mịn, di chuyển chậm, không nổi hẳn lên mà di tỏa đều ra sau đó mới nổi dần lên. Quan sát phía trên của chai Rượu sẽ thấy các bọt khí lớn hơn một chút bám vào thành chai.

Đối vưới Rượu giả các bọt khí sẽ to hơn và nổi lên rất nhanh theo chiều thẳng đứng của chai Rượu.

Cách 3: Sử dụng ngăn đá của tủ lạnh.

Khi uống Rượu có nhiều bạn thường để chai Rượu vào các xô đá cho lạnh trước khi thưởng thức. Tuy nhiên các bạn không biết đây cũng là một cách để phân biệt Rượu thật và Rượu giả.

Cách phân biệt rất đơn giản mà gần như tất cả mọi người đều có thể phân biệt được. Đó là bạn cho chai Rượu vào trong ngăn đá của tủ lạnh, sau 24h, nếu là Rượu nếp được nấu thật sẽ hoàn toàn không đông lại, Rượu giả được pha từ cồn công nghiệp sẽ đông cứng hoàn toàn trong khi Rượu được làm bằng men vi sinh sẽ đông cứng một nửa.

Cách 4: Uống trực tiếp.

Khi bạn uống thử Rượu gạo, hoặc Rượu gạo nếp được nấu thật sẽ có hương vị êm dịu và không bị sốc, say từ từ nhưng khi tỉnh dậy hoàn toàn không có cảm giác đau đầu.

Ngược lại với Rượu được pha cồn công nghiệp hoặc Rượu nấu bằng men tàu khi uống sẽ có cảm giác sốc, phía cổ họng sẽ có vị đắng ngắt. Người rất háo nước và đau nhức đầu sau khi uống Rượu

Những điều thú vị phía sau ruou gò đenTrên đây là một số phương pháp mình chia sẻ với các bạn để tránh mua phải Rượu giả, hoặc nếu có mua phải cũng không sử dụng để tránh độc hại cho cơ thể.

Cách tốt nhất là các bạn vẫn nên lựa chọn những cơ sở sản xuất rượu uy tín, chất lượng. Không nên mua những loại Rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán tràn lan trên lề đường, giá thành quá thấp

Rượu Gò Đen đều vượt qua 4 tiêu chí trên. Với cam kết 100% nguyên liệu nếp lên men tự nhiên, và được khử Aldehyt, uống không nhức đầu. Rượu Gò Đen có mùi thơm đặc trưng và nấu tại vùng đất nổi tiếng trăm năm Gò Đen, Long An.

Khách hàng có thể kiểm chứng tại nhà với 4 cách thử trên để nhận biết Rượu thật và Rượu giả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *